ข่าวการแพทย์ในไทย
, 10:32 ปรสิตวิทยา // บทสัมภาษณ์จากผู้เชี่ยวชาญ

กลิ่นปากมีสาเหตุมาจากปรสิตในร่างกาย ฟังการรักษาอาการดังกล่าวจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ผลการศึกษาล่าสุดรายงานว่า การติดเชื้อปรสิตในช่องปากมีสาเหตุมาจากกระเพาะอาหารและลำไส้ทำงานผิดปกติหรือที่เรียกว่ากระเพาะอาหารเป็นพิษ อันเนื่องมาจากการขาดสุขอนามัยที่ดีในการกินอาหาร ส่งผลให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการติดเชื้อในช่องปากและทางเดินหายใจ

-วันนี้เราจะพูดคุยเกี่ยวกับโรคดังกล่าวกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากไต้หวัน คุณเจนนิเฟอร์ เหลียง(บทสัมภาษณ์แปลเป็นภาษาไทย)

สวัสดีค่ะ คุณเหลียง การติดเชื้อปรสิตในเอเชียเป็นอย่างไรบ้าง?

เวลานี้กลุ่มประเทศในเอเชียติดเชื้อปรสิตเป็นลำดับต้นๆของโลก ทั้งนี้เนื่องมาจากสภาพแวดล้อมที่มีอุณภูมิที่เชื้อจะเติบโตและขยายพันธุ์ ประกอบกับการดูแลจากภาครัฐและวิธีการควบคุมโรคยังไม่ดีพอ จึงส่งผลให้คนเอเชียมีแนวโน้มการติดเชื้อปรสิตเพิ่มมากขึ้นทุกปี

คุณเหลียงคะ ข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับการติดเชื้อปรสิตในช่องปากและทางเดินหายใจมีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน?

-หลายปีก่อน ้วงการแพทย์เชื่อว่าปัญหากลิ่นปากมีสาเหตุมาจากโรคในช่องปาก แต่อย่างไรก็ตามการวิจัยล่าสุดแสดงให้เห็นว่าอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่เป็นสาเหตุของโรคกลิ่นปากมาจากปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร (ที่ติดเชื้อปรสิต) ซึ่งแตกต่างจากความคิดเห็นของนักวิทยาศาสตร์ในบางแขนงที่มองว่าปัญหาของโรคดังกล่าวเป็น”อาการปกติ” ที่เกิดขึ้นได้โดยทั่วไปและไม่เป็นอันตรายต่อชีวิตค่ะ ฉะนั้นน่าเชื่อถือได้หรือไม่ ต้องดูว่าถามใคร ถามแพทย์หรือนักวิทยาศาสตร์การมีกลิ่นปาก – เป็นอาการที่แสดงให้เห็นว่าร่างกายของคุณติดเชื้อปรสิต
และสามารถเป็นพาหะนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนร้ายแรง


ดิฉันเชื่อในการวินิจฉัยของแพทย์ที่ยืนยันได้ว่า การมี”กลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์”เป็นสัญญาณเตือนโรคร้ายแรง คนทั่วไปประมาณ 92% ไม่ได้เสียชีวิตจากอาการเจ็บป่วยเพียงอย่างเดียว แต่เกิดจากการติดเชื้อปรสิตในร่างกายร่วมด้วย สาเหตุการเสียชีวิตโดยทั่วไปที่เรียกว่า "การเสียชีวิตแบบธรรมชาติ" เกิดจากการแพร่พันธุ์ของเชื้อปรสิตที่อยู่ในร่างกายของคุณ

คุณเหลียงคะ ปัจจุบันการสร้างความรับรู้เรื่องการติดเชื้อปรสิตในเอเชีย ถือว่าแพร่หลายหรือไม่?

- คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดว่าเชื้อปรสิตในร่างกายมนุษย์เป็นเพียงพยาธิหรือหนอน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมันไม่ใชนะคะ่ เชื้อปรสิตมักจะอาศัยอยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกายมนุษย์และเป็นสาเหตุหลักของโรคต่างๆที่จะเกิดขึ้นตามมาภายหลัง การมีเชื้อปรสิตอยู่ในร่างกายเป็นสิ่งทีอันตรายมาก เพราะพวกมันสามารถเข้าไปทำลายลำไส้ของคุณทำให้คุณติดเชื้อในลำไส้และเสียชีวิตในที่สุด นอกจากนี้เชื้อปรสิตยังเป็นเชื้อโรคที่ตรวจหาและทำลายได้ยาก

เพราะมันสามารถแฝงตัวอยู่ในอวัยวะที่ตรวจจับได้ยากอย่างเช่น ตับ, สมอง, ปอด, กระเพาะ, เส้นเลือดและอาหารลำไส้ เมื่ออวัยวะต่างๆเหล่านี้ถูกเชื้อปรสิตกัดกิน ผลที่ตามมาคือการเป็นโรคร้ายแรงอย่างที่คุณอาจคาดไม่ถึง

ด้วยเหตุนี้ฉันจึงสามารถพูดได้ว่าเชื้อปรสิตเป็นพาหะนำเชื้อโรคต่างๆเข้ามาสู่ร่างกายของคน เพียงแค่คุณตรวจสอบหามันไม่เจอเท่านั้นเอง ซึ่งแพทย์สามารถรักษาอาการติดเชื้อจากปรสิตได้ก็ต่อเมื่อผู้ป่วยแสดงอาการออกมาให้เห็นชัดเจนเท่านั้น

”กล่าวได้ว่าในร่างกายของคนเรามีปรสิตหลายพันตัวอาศัยอยู่ในตับ สมอง ปอด เส้นเลือดและกระเพาะอาหาร หากอวัยวะดังกล่าวติดเชื้อปรสิต อาจนำไปสู่โรคร้างแรง ซึ่งอาการแรกที่สามารถสังเกตุได้คือการมีกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์”

- คุณสามารถเรียกอาการของคนที่ติดเชื้อปรสิตได้หรือไม่?


- ผมสามารถเรียกอาการของคนที่ติดเชื้อปรสิตได้หลายกรณี แต่ฉันจะเน้นเฉพาะกรณีที่สามารถแสดงให้เห็นถึงอันตรายที่เกิดจากเชื้อปรสิตได้ชัดเจนที่สุด

กรณีแรก การติดเชื้อปรสิตเป็นสาเหตุนำไปสู่การเป็นโรคมะเร็ง โดยปกติแล้วการติดเชื้อดังกล่าวไม่ได้ติดจากคนสู่คนแต่เป็นการรับเชื้อจากภายนอกแล้วกระจายเข้าสู่เซลล์ต่างๆ จากนั้นเซลล์มะเร็งจะเริ่มกระจายเชื้อจากภายในเซลล์ก่อนจะเริ่มกัดกินอวัยวะต่างๆภายในร่างกาย โดยเริ่มต้นจากการฟักตัวของเชื้อในลำไส้และกลายเป็นเซลล์มะเร็งในที่สุด เซลล์มะเร็งสามารถแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็ว ดังจะเห็นได้ว่าผู่ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งมักจะเสียชีวิตภายในไม่กี่เดือน ซึ่งแพทย์สามารถเห็นเนื้องอกของเซลล์มะเร็งได้ในเวลาไม่กี่สัปดาห์ก่อนผู้ป่วยจะเสียชีวิต

อีกกรณีหนึ่งที่สามารถพบได้บ่อย คือการติดเชื้อปรสิตในสมอง ผู้ป่วยที่ติดเชื้อปรสิตติดในสมองมักจะมีอาการอ่อนเพลีย หงุดหงิดง่าย และอารมณ์แปรปรวน เมื่อเชื้อปรสิตกัดกินไปจนถึงก้านสมองผู้ป่วยจะถึงแก่ความตายทันที

"เรายังคงเก็บภาพการชันสูตรศพที่เสียชีวิตด้วยเชื้อปรสิตที่พบในอวัยวะต่างๆ แต่ฉันไม่สามารถแสดงภาพเหล่านั้นได้ค่ะ

กรณีที่สาม – การติดเชื้อปรสิตในหัวใจ ถือว่าเป็นโรคที่พบบ่อยมากในปัจจุบัน โดยทั่วไปคนที่ติดเชื้อปรสิตในหัวใจมักจะตรวจพบเชื้อประมาณ 23% ในระยะเริ่มแรกของการติดเชื้อนั้น ผู้ป่วยจะสูญเสียการมองเห็นโดยสิ้นเชิง ร่างกายไม่สามารถตอบสนองต่อสิ่งเร้าภายนอกได้ การฟักตัวที่เพิ่มมากขึ้นของเชื้อปรสิตในหัวใจจะทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตอย่างกะทันหันเนื่องจากหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ซึ่งสาเหตุของการเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจฉียบพลันมักมาจากเชื้อปรสิตเกือบ 100%

คุณเหลียงคะ แล้วการติดเชื้อปรสิตก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายใดๆได้อีก?

การติดเชื้อปรสิตในผู้ชายมักก่อให้เกิดอาการต่อมลูกหมากอักเสบ หย่อนสมรรถภาพทางเพศ การเป็นเนื้องอก โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ เป็นนิ่วในไตและกระเพาะปัสสาวะ
ส่วนการติดเชื้อปรสิตในผู้หญิงมักก่อให้เกิดอาการปวดและอักเสบในรังไข่ อีกทั้งยังก่อให้เกิดเนื้องอกในมดลูก เต้านม การอักเสบของต่อมหมวกไต กระเพาะปัสสาวะ และไต รวมทั้งการมีริ้วรอยก่อนวัยอันควร

- มีวิธีการป้องกันตัวจากเชื้อปรสิตหรือไม่คะ?

น่าเสียดายค่ะที่ในปัจจุบัน ยังไม่มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่สามารถวินิจฉัยเชื้อปรสิตในคนได้ เนื่องจากเชื้อปรสิตที่ค้นพบมีเป็นจำนวนมาก (หลากหลายสายพันธุ์) และบางสายพันธุ์ไม่สามารถตรวจจับได้ อีกทั้งขั้นตอนการวิเคราะห์เชื้อปรสิตค่อนข้างซับซ้อน ซึ่งในไทยมีการศึกษาอยู่เพียงบางแห่งเท่านั้น อีกทั้งการวิเคราะห์เชื้อปรสิตจำเป็นต้องใช้ค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก

อาการของผุ้ป่วยติดเชื้อปรสิตระยะแรก:

  • มีกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์
  • มีอาการเป็นโรคภูมิแพ้ (เป็นผดผื่นตามร่างกาย, อาการน้ำตาไหลและมีน้ำมูกไหล)
  • มีอาการคล้ายจะเป็นหวัด, เจ็บคอ, คัดจมูก
  • มีอาการเมื่อยล้าเรื้อรัง (เป็นความผิดปกติของระบบร่างกายโดยเฉพาะระบบประสาท ผู้ป่วยจะมีอาการอิดโรยตลอดเวลา)
  • มีอาการปวดหัวบ่อย, ท้องผูกหรือท้องเสีย
  • ปวดตามข้อต่อและกล้ามเนื้อ
  • หงุดหงิดง่าย, นอนไม่หลับ, และเบื่ออาหาร
  • เกิดริ้วรอยหมองคล้ำรอบดวงตา

ระยะที่ 2 ของอาการ – เป็นระยะที่เชื้อปรสิตกำลังขยายพันธุ์ส่งผลให้ในร่างกายของผู้ป่วยปรากฏเชื้อปรสิตหลากหลายสายพันธุ์

ในด้านของยารักษาผู้ป่วยติดเชื้อปรสิตยังคงเป็นปัญหาในปัจจุบัน จากการวิจัยพบว่ามีเพียงวิธีเดียวที่สามารถกำจัดเชื้อปรสิตออกจากร่างกายมนุษย์ได้และเป็นวิธีที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในประเทศไทย

คุณช่วยบอกเราได้ไหมคะว่ามีวิธีไหนที่สามารถกำจัดเชื้อปรสิตออกจากร่างกายมนุษย์ได้?


—มีผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า” Helmina ” ซึ่งคิดค้นโดยกลุ่มนักวิทยาศาสตร์อิสระในหลายประเทศค่ะ โดยทำการวิจัยเชื้อปรสิตมากกว่า 24 ตัว จนสามารถพัฒนาตัวยาที่ใช้ในการกำจัดเชื้อปรสิตออกจากร่างกายได้ดีที่สุด ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการรักษา

สินค้าตัวนี้มีขายในยุโรปแล้วและได้รับความนิยมมากด้วย

- ทำไมถึงต้องเลือกใช้ Helmina ? แตกต่างจากการใช้ยาถ่ายพยาธิหรือไม่?


— อย่างที่เคยกล่าวไว้ข้างต้น Helmina เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดเชื้อปรสิตออกจากร่างกาย นั่นเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้บริษัทขายยาและร้านขายยาในต่างประเทศให้ความสนใจและสั่งซื้อ Helmina เป็นจำนวนมาก เนื่องจากเมื่อเปรียบเทียบผลการรักษากับตัวยาอื่นๆปรากฏว่า Helmina สามารถกำจัดเชื้อปรสิตในผู้ป่วยที่ติดเชื้อได้ดีกว่าเพราะสามารถกำจัดเชื้อปรสิตที่อาศัยอยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกายได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ อีกทั้งการสังเกตุผู้ป่วยที่ติดเชื้อปรสิตเป็นเรื่องที่ยากมากเพราะปรสิตเป็นเชื้อโรคที่ตรวจจับได้ยาก การใช้ Helmina จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำลายและกำจัดเชื้อปรสิตในร่างกายของมนุษย์ ทั้งจากหัวใจ ตับ และลำไส้โดยที่ตัวยาทั่วไปไม่สามารถทำได้

นอกจากนี้ Helmina เป็นตัวยาที่สังเคราะห์มาจากธรรมชาติไม่ใช้สารเคมีเจือปนซึ่งจะช่วยลดอาการระคายเคืองในกระเพาะอาหารและลำไส้ อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อร่างกายเหมือนยาปฏิชีวนะทั่วไป

ดิฉันคิดว่ามีผู้อ่านหลายคนสนใจที่จะซื้อ Helmina หาซื้อสินค้าตัวนี้ได้ที่ไหนบ้างคะ?


ในเอเชีย ต้องสั่งซื้อทางอินเทอร์เน็ตเท่านั้นค่ะจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของตัวแทนจำหน่าย แม้ว่าทางเราจะพยายามเจาะตลาดร้านขายยาทั่วไปในหลายๆประเทศแล้วก็ยังไม่ได้ผล เพราะต้นทุนการส่งออกที่มีราคาแพงจึงทำให้ราคาขายตามท้องตลาดสูงขึ้นตามไปด้วย นั่นจึงทำให้เราไม่สามารถวางขาย Helmina ตามร้านขายยาทั่วไปได้ ดิฉ้นหวังว่าในอนาคต Helmina จะป็นที่ยอมรับในสั่งคมและสามารถหาซื้อได้ทั่วไปค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์นี้ดีจริงๆ

- คุณอยากบอกอะไรเพิ่มเติมกับผู้อ่านของเราไหมครับ?


—สิ่งเดียวที่ดิฉันอยากจะบอกกับพวกคุณก็คือ ต้องดูแลสุขภาพและร่างกายของคุณให้ดี บางทีคุณอาจจะไม่รู้ว่าในร่างกายของคุณมีเชื้อปรสิตอาศัยอยู่ถึง 97-98% พวกมันสามารถอาศัยอยุ่ได้ในทุกๆที่ ทั้งในเลือด, ลำไส้, ปอด, หัวใจ, และสมอง เชื้อปรสิตจะกัดกินอวัยวะของเราจากภายในส่งผลให้ร่างกายอ่อนแอเป็นสาเหตุให้เกิดโรคแทรกซ้อนอื่นๆตามมาและทำให้คุณมีอายุสั้นลงได้ถึง 15-25 ปี ดังนั้นหากพูดถึงสาเหตุการเสียชีวิตแบบฉับพลันโดยทั่วไปแล้วมักจะเกียวข้องกับการแพร่กระจายของเชื้อปรสิตในร่างกายนั่นเอง

สั่งซื้อตอนนี้กับตัวแทนจำหน่าย เพียง่ติดต่อเราตอนนี้คุณจะได้รับส่วนลดในการซื้อ Helmina ถึง 50%

โปรดใส่ใจ! พอร์ทัลของเราเสนอส่วนลดสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ Helmina แก่ผู้อ่าน ลองเสี่ยงโชคและคลิกที่ปุ่ม "SPIN" หากคุณโชคดีคุณสามารถซื้อยาได้ในราคาถูก! ขอให้โชคดี!

SPIN
ขอแสดงความยินดี!

คุณจะได้รับส่วนลด 50% สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นพิษ!

Ok

ความคิดเห็น

คุณวรรณา ปันจกุล, กรุงเทพฯ -

ฉันสั่งซื้อสินค้าตัวนี้มาทดลองใช้เองเพราะฉันมีปัญหาเรื่องกลิ่นปาก หลังจากใช้มาห้าวันฉันรู้สึกได้ถึงลมหายใจที่สะอาดสดชื่น ช่วยให้การทำงานของกระเพาะอาหารดีขึ้นและเพื่อป้องกันการติดเชื้อปรสิตที่อาจกลับมาเกิดขึ้นได้อีกครั้งฉันควรจะใช้ยาตัวนี้ทุกๆสามเดือน

คุณโตมร เผ่าพงศ์พัน, สุรินทร์ฯ -

ตั้งแต่ที่ผมเริ่มใช้ Helmina ผมไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่า Helmina จะให้ผลที่ดีเกินคาดแบบนี้ อาการปวดท้อง (ที่ดูเหมือนว่าจะมีพยาธิอยู่ในลำไส้) หายไปอย่างสิ้นเชิง อาการหายใจไม่เป็นจังหวะและกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์ก็ค่อยๆดีขึ้นตามลำดับ ตอนนี้แม้ผมจะอายุ 53 ปีแล้วแต่ผมรู้สึกว่าผมเพิ่งจะ 30 ต้องขอขอบคุณพวกคุณจริงๆที่คิดค้นและค้นพบสาเหตุของโรคต่างๆและพัฒนายารักษาที่มีประสิทธิภาพตัวนีให้ทุกคน

คุณกรวินทร์ รุ่งรังสรรค์, กรุงเทพฯ -

ฉันสั่งซื้อ Helmina จากตัวแทนจัดจำหน่ายเพื่อมาทดลองใช้ หลังจากใช้ยาตัวนี้เพียงไม่กี่วันมันทำให้ฉันรู้ว่ามีสิ่งมีชีวิตอื่นๆอีกมากมายอาศัยอยู่ในลำไส้ของฉัน มันน่ากลัวมากจนฉันไม่อยากจะคิดเลยว่าฉันอาศัยอยู่กับมันมานานแค่ไหนแล้ว

คุณวนารี พ่วงสะอาด, กระบี่ -

ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็น! ฉันเองก็สังซื้อ Helmina มาใช้เหมือนกัน

คุณณัฐวัฒน์ บรรจงกุล, กรุงเทพฯ -

ผมก็สั่งเหมือนกันและกำลังจะได้รับสินค้าในเร็วๆนี้

คุณกมลทิพย์ เรืองงาม, พะเยา -

ผลลัพท์ของ Helmina ทำให้ฉันประหลาดใจมาก ทำให้ฉันรู้สึกว่ามีสุขภาพดีขึ้นและดูเด็กลง ร่างกายสามารถฟื้นฟูระบบภูมิคุ้มกันโรคในตัวเองได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดภายใน 8 เดือนโดยที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ฉันขอแนะนำให้ทุกคนลองใช้ Helmina ค่ะ

คุณล้อมดาว ธรรมธนาธิป, สตูล -

เมื่อไม่นานมานี้ฉันดูรายการเกี่ยวกับการแพร่เชื้อปรสิตในร่างกายมนุษย์ ทางรายการได้กล่าวถึงเครื่องมือที่ดีที่สุดในการรักษาและกำจัดเชื้อปรสิตออกจากร่างกายนั่นก็คือ Helmina

คุณแพรวพรรณ ยูรวงศ์, กรุงเทพฯ -

คุณยายของฉันเคยบอกวิธีการกำจัดพยาธิออกจากร่างกายและครอบครัวของเราก็ใช้วิธีนี้มาโดยตลอดเพราะมันสามารถกำจัดพยาธิตัวกลมออกจากร่างกายได้จริง แต่วิธีนี้ยังไม่สามารถกำจัดเชื้อปรสิตออกจากร่างกายได้เพราะฉันยังคงมีปัญหากลิ่นปากกวนใจอยู่ตลอดเวลา แต่หลังจากที่ฉันสั่งซื้อเบสตาฟอร์ตมาใช้ปัญหากลิ่นปากของฉันก็หายไป ลมหายใจกลับมาหอมสดชื่น ซึ่งพิสูจน์ให้ฉันเห็นว่าการซื้อยาที่มีราคาแพงมารักษากับการใช้เบสตาฟอร์ตที่มีราคาไม่แพงก็ให้ผลลัพธ์เหมือนกันคือฉันสามารถรักษาปัญหากลิ่นปากได้

คุณธิติพงศ์ ดำรงกุล, เชียงใหม่ -

ผมมีอาการปวดหัวที่ยังหาสาเหตุไม่ได้มาเป็นเวลานาน แต่หลังจากการใช้ Helmina เพียงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้อาการปวดหัวเรื้อรังของผมทุเลาลงจนแทบจะหายเป็นปลิดทิ้ง นั่นทำให้ผมสงสัยว่าอาจจะมีพยาธิหรือเชื้อปรสิตอาศัยอยู่ในร่างกายของผมก็เป็นได้

คุณกนกวรรณ ธราธิป, กรุงเทพฯ -

เป็นบทสัมภาษณ์ที่น่าสนใจมาก ขอบคุณมากๆค่ะ! ที่ทำให้ผู้คนได้รับรู้ข้อมูลใหม่ๆ!

คุณภานุพงศ์ จันทมาลย์, กรุงเทพฯ -

ผมทำตามคำแนะนำจากผู้แนะนำหลายๆท่านให้ใช้ Helmina หลังจากที่ผมเริ่มใช้ยาตัวนี้ ผมเริ่มมีอาการเวียนศีรษะและอาเจียนออกมา ผมกังวลมากจึงเข้ารักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่นั่นผมได้พบกับนักปรสิตวิทยา เขาบอกผมว่าอาการทั้งหมดที่ผมกำลังเป็นอยู่ตอนนี้นั้นเป็นเพราะว่ามีเชื้อปรสิตกระจายอยู่ในตับของผม และเป็นโชคดีของผมที่ได้ใช้ Helmina มาก่อนหน้านี้เพราะไม่อย่างนั้นผมอาจจะตายภายใน 1-2 ปีนี้

คุณพรพรรณ เหล่าวรชัย, นครนายก -

คุณภาพของสินค้าจะแตกต่างกันหรือไม่? ทำไมถึงมีขายในอินเทอร์เน็ตด้วย?

คุณวิมล ทองทัด, นครนายกฯ -

คุณพรพรรณคะคุณอ่านบทสัมภาษณ์และการรีวิวสินค้าทั้งหมดแล้วหรือยัง? ที่ Helmina มีขายในอินเทอร์เน็ตก็เพราะว่าร้านขายยาบางที่มักจะเอาเปรียบผู้ซื้อโดยการขึ้นราคาสินค้าเกือบเท่าตัว! อีกทั้งคุณจะทราบได้อย่างไรว่าคุณจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพหากคุณจ่ายเงินก่อนการตรวจสอบสินค้า? ฉันทำการสั่งซื้อก่อน หลังจากนั้นจะมีตัวแทนจำหน่ายนำสินค้ามาส่งสินค้าให้ถึงที่ก่อนจะจ่ายเงินเพื่อให้เราสามารถตรวจสอบสินค้าได้ เช่นเดียวกับการจัดส่งทางไปรษณีย์-คุณสามารถตรวจสอบสินค้าก่อนจ่ายเงินได้เช่นกัน ในปัจจุบันการซื้อขายสินค้าทางอินเทอร์เน็ตเป็นเรื่องธรรมดาทั้งเสื้อผ้า รองเท้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็มีขายตามอินเทอร์เน็ต

คุณพรพรรณ เหล่าวรชัย, นครนายก -

ขออภัยที่ฉันไม่ได้สังเกตและไม่ได้อ่านบทความให้ละเอียดบนเว็บไซต์ ข้อมูลแรกที่คุณจะได้รับหลักการส่งสินค้าคือราคารวมและข้อมูลการสั่งซื้อหลังจากนั้นทุกอย่างจะเป็นไปตามลำดับ นั่นคือการส่งของและจ่ายเงิน

คุณดาราพร สมชัย, พังงา -

Helmina เป็นสินค้าที่ดีมาก ฉันกับสามีพิสูจน์มาแล้วว่า Helmina ช่วยให้เรามีสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เราดูเด็กลงและแข็งแรงขึ้น เชื้อปรสิตเป็นเชื้อโรคที่อันตรายมากเพราะมันเกือบทำให้เรามีอายุสั้นลง ฉันบอกได้ว่าการกำจัดเชื้อปรสิตออกจากร่างกายจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น

คุณอานนท์ กาญจนโรจน์, กรุงเทพฯ -

ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับ การกำจัดเชื้อปรสิตออกจากร่างกายเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำอย่างน้อยครั้งหนึ่งในชีวิต เมื่อก่อนผมไม่เคยคิดเลยว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องสำคัญแต่ตอนนี้ผมรู้แล้วว่าการไม่มีเชื้อปรสิตในร่างกายเป็นสิ่งที่ดีที่สุด :) หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องเล็กแต่คุณไม่รู้หรอกว่าการมีสุขภาพที่ดีสำคัญขนาดไหน

คุณพัชรา พรหมเทพ, กรุงเทพฯ -

หลังจากที่ฉันอ่านความคิดเห็นทั้งหมดทำให้ฉันตระหนักได้ว่าฉันควรมี Helmina :) ตอนนี้ฉันได้ทำการสั่งซื้อแล้วสั่งซื้อ Helmina จากตัวแทนจัดจำหน่ายโดยตรงจะได้รับส่วนลด 50%